กรีฑา: ผู้เชี่ยวชาญแบ่งโอกาสของการวิ่งมาราธอนสองชั่วโมง

来源:เว็บไซต์ทางการของการแข่งขันกีฬา Fifa55 author:微生蠲跄 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:(รอยเตอร์) - ความพยายาม“ Breaking-2” ของ Nike ในอิตาลีในสุดสัปดาห์นี้อาจไม่ทำให้เกิดการวิ่งมาราธอนสองชั่วโมง แต่อาจจะนำไปสู่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในโลกผู้เชี่ยวชาญด้านสรีรวิทยาการออกกำลังกายสามคนกล่าวกับ

(รอยเตอร์) - ความพยายาม“ Breaking-2” ของ Nike ในอิตาลีในสุดสัปดาห์นี้อาจไม่ทำให้เกิดการวิ่งมาราธอนสองชั่วโมง แต่อาจจะนำไปสู่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในโลกผู้เชี่ยวชาญด้านสรีรวิทยาการออกกำลังกายสามคนกล่าวกับรอยเตอร์

รูปถ่าย: Ghirmay Ghebreslassie (L) ของ Eritrea เป็นผู้นำฝูงผู้ชายที่อยู่ถัดจากโฮเชยาโรติชแห่งเคนยาและ Lelisa Desisa แห่งเอธิโอเปียขณะที่พวกเขาข้ามสะพาน Ed Koch Queensboro ในช่วงปี 2559 มหานครนิวยอร์กมาราธอนในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกา 6 พฤศจิกายน 2559 . REUTERS / Eduardo Munoz / ไฟล์รูปภาพ

เงื่อนไขสมมติว่าเอื้อต่อการวิ่งเร็ว - เจ๋งและไม่แรงเกินไป - ทั้งสามทำนายเวลาในบันทึกโลกของเดนนิสคิมเบอร์โตในปี 2014 เป็นเวลาสองชั่วโมงสองนาที 57 นาทีเมื่อแชมป์โอลิมปิกของเคนยา Eliud Kipchoge Lelisa Desisa และ Eritrea Zersenay Tadese ลู่แข่งรถมอเตอร์มอนซาได้รับความช่วยเหลือจากเครื่องกระตุ้นหัวใจ“ เข้าและออก”

แต่การโกนบันทึกสถิติโลกสามนาทีถึงแม้จะอยู่ในระยะที่ไม่สามารถยืนหยัดได้เพราะนักกระตุ้นหัวใจเข้า - ออกเป็นลำดับที่สูงไม่ว่าสภาพจะเป็นเช่นไร มันจะหมายถึงการลดความเร็วเฉลี่ยของ Kimetto ลงสี่นาที 41 วินาทีต่อไมล์เป็น 4:34 หรือเทียบเท่ากับเกือบสองวินาทีในทุก ๆ 400 เมตร

การปรับปรุงเจ็ดวินาทีต่อไมล์อาจไม่ได้ผลมากนักสำหรับนักวิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์โดยเฉลี่ย แต่มันเป็นความท้าทายที่ไม่ธรรมดาสำหรับนักวิ่งหัวกะทิที่ถึงขีด จำกัด แล้ว

“ สิ่งนี้เป็นไปได้ทางสรีรวิทยานักกีฬาที่พยายามทำมันเดินไปเดินมารองเท้าและเส้นทางควรสร้างความแตกต่าง” Michael Joyner ผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงของมนุษย์ที่ Mayo Clinic บอกกับรอยเตอร์

“ อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้น 2.5% ในสถิติการวิ่งระยะไกลนั้นใหญ่มากตามมาตรฐานทางประวัติศาสตร์และสภาพอากาศเป็นการ์ดเสริม”

Joyner คิดว่ามีโอกาส 50 เปอร์เซ็นต์ที่นักวิ่งคนใดคนหนึ่งจะทำได้ดีกว่า 2:01:30

“ เวลานั้นจะเป็นตัวแทนของความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และรีเซ็ตบทสนทนาทั้งหมด” Joyner ผู้เขียนบทความย้อนกลับไปเมื่อปี 1991 ทำนายว่าการวิ่งมาราธอนสองชั่วโมงย่อยทำได้ สถิติโลกในเวลานั้นคือ 2:06:50

Mike Hahn ผู้เชี่ยวชาญอีกคนทำนายเวลาในการชนะประมาณ 2:00:30

“ มันเป็นไปได้ทางสรีรวิทยา (สำหรับคนที่จะทำลายสองชั่วโมง) มันค่อนข้างยากที่จะปักหลักว่าจะเกิดอะไรขึ้น” ผู้อำนวยการคลินิกวิทยาศาสตร์การกีฬา Bowerman ที่มหาวิทยาลัยโอเรกอนกล่าว

นอกเหนือจากตัวแปรมาราธอนตามปกติแล้วฮาห์นยังสงสัยว่ารองเท้า Nike Zoom Vaporfly Elite ใหม่ที่นักวิ่งจะสวมใส่จะให้ความช่วยเหลือเป็นพิเศษหรือไม่

“ หนึ่งในวิธีสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจการวิ่งคือการขับออกจากรองเท้ามากขึ้น” เขากล่าวก่อนที่จะสังเกตเห็นว่ารองเท้าที่มีน้ำหนักเบาสุด ๆ ดูเหมือนจะเป็นรองเท้าวิ่งที่สบายน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ปัจจัยอีกประการหนึ่งคือเครื่องกระตุ้นหัวใจทำงานได้ดีเพียงใด - ทั้งในการตีระยะทางต่าง ๆ ตามเวลาที่วางแผนไว้ล่วงหน้าและในการป้องกัน Kipchoge และ บริษัท จากการปะทะใด ๆ ในเส้นทางวนรอบ

การหลีกเลี่ยงข้อควรระวังจะเป็นสิ่งที่ฉลาดสำหรับพวกเขาอีวานเดย์นักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยโอเรกอนกล่าวและมีความเชี่ยวชาญในการบริหารเศรษฐกิจและกลไกการเดินเท้า

วันสังเกตว่ามาราธอนที่สำคัญส่วนใหญ่ขอให้ผู้กระตุ้นหัวใจให้ผ่านครึ่งทางในเวลาเพียง 61 นาที

รูปถ่าย: Dennis Kimetto จากประเทศเคนยาโพสท่าติดกับยานพาหนะบันทึกเวลาแสดงสถิติโลกใหม่ของเขาในขณะที่เขาเฉลิมฉลองในพิธีมอบรางวัลสำหรับการวิ่งมาราธอนครั้งที่ 41 ในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2014 REUTERS / Hannibal Hanschke / File File

เขาแนะนำให้แพ็คมอนซาตั้งเป้าไว้สองสามวินาทีภายใต้หนึ่งชั่วโมง เขาพูดเร็วกว่าและมีความเสี่ยงสูงที่จะเสียเวลาไปมากในการแข่งขัน

วันนี้กำลังจะมาถึงกิ่งในการคาดการณ์สิ่งกีดขวางสองชั่วโมงนั้นอาจจะตกลงมาซึ่ง Kipchoge ซึ่งเป็นอดีตแชมป์โลก 5,000 เมตรที่มีความเร็วในการติดตามเพื่อความอดทนของเขา

“ สถิติโลกนั้นแน่นอนมันเป็นเรื่องของจำนวนเท่าไร” Day กล่าวก่อนที่จะทำการพยากรณ์ของเขาในช่วงสุดสัปดาห์ - 1:59:59 น.

การรายงานโดย Andrew ทั้งใน Cary, North Carolina, การแก้ไขโดย Ed Osmond / Mitch Phillips

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin