ในที่สุดเวลาที่เหมาะสมสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ไฮบริด?

来源:เว็บไซต์ทางการของการแข่งขันกีฬา Fifa55 author:况咬磋 人气: 发布时间:2019-06-22
摘要:ฉันจำได้ครั้งแรกที่ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับฮาร์ดไดรฟ์ลูกผสม - รุ่นที่รวมจานหมุนแบบดั้งเดิมกับก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ของหน่วยความจำแฟลช เป้าหมายคือการรวมสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเก็บข้อมูลไว้ในไดรฟ์เดียว: ราคาป

ฉันจำได้ครั้งแรกที่ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับฮาร์ดไดรฟ์ลูกผสม - รุ่นที่รวมจานหมุนแบบดั้งเดิมกับก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ของหน่วยความจำแฟลช

เป้าหมายคือการรวมสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเก็บข้อมูลไว้ในไดรฟ์เดียว: ราคาประหยัดและความจุสูงของฮาร์ดดิสก์รวมถึงความเร็วของแฟลช มันฟังดูเป็นความคิดที่ดีสำหรับฉัน

ไดรฟ์ไฮบริดของ Seagate
ไดรฟ์ไฮบริด Momentus XT ของ Seagate ซีเกท

แม้ว่าจะย้อนกลับไปในปี 2549 และไดรฟ์ไฮบริดก็ไม่เคยถอดออก แต่แนวคิดยังคงสมเหตุสมผลและสิ่งสำคัญในฮาร์ดดิสก์ Seagate กำลังเปิดตัวไดรฟ์ไฮบริดใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อส่งมอบตามสัญญาของเทคโนโลยี

Momentus XT ใหม่เป็นไดรฟ์ลูกผสมรุ่นแรกของ Seagate รุ่นที่สอง (บริษัท บอกว่ามันขายรุ่นเดิมนับล้าน - ไม่ใช่ตัวเลขมาก แต่อาจแนะนำมากกว่าโพรไฟล์ต่ำของวันที่)

ไดรฟ์ที่อัปเดตนี้บรรจุทั้งไดรฟ์ธรรมดา 750GB 7200 รอบต่อนาที (ใหญ่กว่าความจุสูงสุดของรุ่นก่อนหน้า 50%) และแฟลช NAND 8GB (จำนวนสองเท่าจากค่าก่อนหน้า) เทคโนโลยีของซีเกทที่เรียกว่าการจัดการแฟลช FAST Factor, FAST Factor Boot และ Adaptive Memory นำข้อมูลที่เข้าถึงบ่อยๆเช่นแอปพลิเคชันและส่วนประกอบของระบบปฏิบัติการที่จำเป็นในการบูตพีซีเข้าสู่หน่วยความจำแฟลชเพื่อให้โหลดได้อย่างรวดเร็ว ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงอยู่บนดิสก์ที่หมุนอยู่ซึ่งให้พื้นที่สำหรับไฟล์มากกว่าดิสก์โซลิดสเตตสำหรับผู้บริโภคทั่วไป

เหตุใดโมเมนตัมใหม่จึงเป็นกระแสฮิตมากกว่ารุ่นก่อน Seagate กล่าวว่ามันเร็วกว่าไฮบริดไดรฟ์รุ่นก่อนหน้าถึง 70% และเร็วกว่าดิสก์ไดรฟ์ที่ไม่ไฮบริดและหลากหลายถึงสามเท่า เกณฑ์มาตรฐานสำหรับรองเท้าบูทและแอพพลิเคชั่นเปิดตัวแสดงให้เห็นว่าไดรฟ์ใหม่นั้นช้ากว่า SSD เพียงไม่กี่วินาที หรือในบางกรณีเร็วขึ้นไม่กี่วินาที

เกณฑ์มาตรฐานของซีเกท
เกณฑ์มาตรฐานของซีเกทเกี่ยวกับไดรฟ์ไฮบริดเมื่อเปรียบเทียบกับ SSD และไดรฟ์ทั่วไป ซีเกท

แน่นอนว่ามันเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมากในราคาที่ต่ำซึ่งทำให้ข้อเสนอไฮบริดเป็นที่สนใจ 750GB Momentus แสดงรายการราคา $ 245 เป็นชุดอัปเกรด - โดยประมาณเท่ากับ SSD บางตัวที่มีพื้นที่เพียง 120GB (อาจมีข้อได้เปรียบด้านต้นทุนที่โดดเด่นกว่า แต่กำลังเปิดตัวในช่วงที่มี ซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์น้ำท่วมในประเทศไทยซึ่งทำให้ราคาดิสก์สูงขึ้น)

ในท้ายที่สุดไดรฟ์ไฮบริดจะไม่สูญเสียทั้งไดรฟ์ธรรมดาราคาถูกคุณสามารถได้รับ 750GB Momentus แบบดั้งเดิมราคาประมาณ $ 150 ไม่ว่าจะเป็น SSD ที่รวดเร็วและประหยัดพลังงาน และพวกเขาใช้พื้นที่มากพอ ๆ กับไดรฟ์ทั่วไปไม่เหมือนกับที่เก็บข้อมูลโซลิดสเตตที่ Apple ติดตั้งโดยตรงบนแผงวงจรหลักของ MacBook Air เพื่อประหยัดพื้นที่และอนุญาตให้ตัวเรือนบางลง

การใช้ชีวิตกับ MacBook Air ด้วยพื้นที่ 256GB ในปีที่แล้ว - และพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการบรรจุจนถึงจุดระเบิดความคิดของไดรฟ์ราคาสมเหตุสมผลที่เกือบจะเร็วด้วยพื้นที่เกือบสามเท่า สนใจไดรฟ์ไฮบริดอีกครั้ง

ฉันคาดว่าจะมีชีวิตยืนยาวพอที่จะเห็น SSD ส่วนใหญ่แทนที่ไดรฟ์ทั่วไป แต่มันจะเป็นเวลานานจนกว่าพวกเขาจะใหญ่พอและไม่แพงพอที่จะทำเช่นนั้น และจนกว่าพวกเขาจะเป็นไดรฟ์ลูกผสมเช่น Momentus ยังคงมีการยิงครั้งใหญ่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
พรรครีพับลิกันส่งสัญญาณว่ามีการใช้เงินจำนวนมากเพื่อต่อสู้กับซิก้า พ่อชาวอังกฤษเดินไปตามถนนที่เต็มไปด้วยเลือดในศรีลังกาหลังจากสูญเสียทั้งครอบครัว ตำรวจออกกล้องวงจรปิดของนักเรียนรัสเซียที่หายตัวไปซึ่งถูกพบเห็นครั้งล่าสุดที่ผับเอดินเบอระ วิดีโอของเด็ก ๆ ที่ทานผักอาจดึงดูดให้เด็กวัยก่อนเรียนกินมากขึ้น กอล์ฟ: จุดเริ่มต้นที่เหมาะสำหรับ Eagle-eyed Van Rooyen ความตายของฮาร์เปอร์ลีแสดง Torrent of Tributes Apple แย่ง Sony TV เพื่อเพิ่มความทะเยอทะยานของวิดีโอ เคล็ดลับอัจฉริยะเพียงขั้นตอนเดียวของคุณแม่ในการทำให้ข้าวไหม้จากกระทะโดยไม่ต้องขัดผิว Díaz-Canel เป็นหัวหน้างานกาล่าที่ดีที่สุดแห่งปี Rovio เป็นบ้านกโกรธมากกว่าสำเนาที่ถูกกล่าวหา

最火资讯:เว็บไซต์ทางการของการแข่งขันกีฬา Fifa55