เทคโนโลยี LED ใหม่ให้สัญญาว่าจะแสดงจอภาพที่ยืดหยุ่นมากขึ้น

来源:เว็บไซต์ทางการของการแข่งขันกีฬา Fifa55 author:公冶斟 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:กระบวนการแสดงผล LED ใหม่สามารถเปลี่ยนวิธีการดูทีวีตรวจสอบสุขภาพของคุณและมองออกไปนอกหน้าต่าง พัฒนาโดยทีมนักวิจัยต่างประเทศกระบวนการใหม่สร้างไดโอดเปล่งแสงอนินทรีย์ขนาดเล็กบางเฉียบ (LED) ที่เปล่งประกายสด

กระบวนการแสดงผล LED ใหม่สามารถเปลี่ยนวิธีการดูทีวีตรวจสอบสุขภาพของคุณและมองออกไปนอกหน้าต่าง

พัฒนาโดยทีมนักวิจัยต่างประเทศกระบวนการใหม่สร้างไดโอดเปล่งแสงอนินทรีย์ขนาดเล็กบางเฉียบ (LED) ที่เปล่งประกายสดใสและยาวนานกว่าไฟ LED ทั่วไป

จอแสดงผล micro-LED ที่ยืดหยุ่นได้ซึ่งประกอบด้วยตาข่ายที่เชื่อมต่อกันของ LED ไมโครขนาดเล็กที่พิมพ์ซึ่งเชื่อมกับพื้นผิวยาง
จอแสดงผล micro-LED ที่ยืดหยุ่นได้ซึ่งประกอบด้วยตาข่ายที่เชื่อมต่อกันของ LED ไมโครขนาดเล็กที่พิมพ์ซึ่งเชื่อมกับพื้นผิวยาง ภาพถ่ายโดย D. Stevenson และ C. Conway, สถาบัน Beckman, มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์

John Rogers ศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมวัสดุที่ University of Illinois ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญที่ Northwestern University, สถาบันคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงในสิงคโปร์และ Tsinghua University ในปักกิ่งเพื่อสร้างกระบวนการใหม่ดังที่อธิบายไว้ใน ตีพิมพ์ วันพฤหัสบดีโดยมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์และในวารสาร

จอแสดงผล Micro_LED พิมพ์บนแผ่นพลาสติกบาง ๆ พันรอบนิ้ว
จอแสดงผล Micro_LED พิมพ์บนแผ่นพลาสติกบาง ๆ พันรอบนิ้ว ภาพถ่ายโดย D. Stevenson และ C. Conway, สถาบัน Beckman, มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์

หลอด LED อนินทรีย์สว่างและติดทนนาน แต่ราคาแพงหนาและผลิตยาก ไฟ LED อินทรีย์มีราคาถูกและง่ายต่อการทำทินเนอร์และสามารถนำไปใช้กับพื้นผิวที่ยืดหยุ่น กระบวนการใหม่รวมสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกเข้าด้วยกัน

"เป้าหมายของเราคือการแต่งงานกับข้อได้เปรียบของเทคโนโลยี LED อนินทรีย์ด้วยความสามารถในการปรับขนาดความง่ายในการประมวลผลและความละเอียดของ LED อินทรีย์" Rogers กล่าว "ด้วยการพิมพ์อาร์เรย์ขนาดใหญ่ของ ultrathin, ultrasmall LEDs แบบอนินทรีย์ขนาดเล็กและเชื่อมต่อกันโดยใช้การประมวลผลแบบฟิล์มบางเราสามารถสร้างระบบแสงทั่วไปและระบบการแสดงผลความละเอียดสูงที่ไม่สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยวิธีดั้งเดิม ประกอบ."

เทคโนโลยีนี้สามารถปูทางสำหรับหน้าจอทีวีที่คุณหมุนและไฟเบรกที่พอดีกับรูปร่างของรถของคุณ

การใช้งานที่มีแนวโน้มอย่างยิ่งสำหรับแผ่น LED ที่มีความยืดหยุ่นนั้นอยู่ในวงการแพทย์ "การห่อแผ่น LED ที่มีความยืดหยุ่นของ LED ขนาดเล็กรอบ ๆ ร่างกายมนุษย์นั้นมีโอกาสที่น่าสนใจในด้านชีวเวชศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพ" Rogers กล่าว "รวมถึงแอพพลิเคชั่นในการตรวจสอบสุขภาพการวินิจฉัยและการถ่ายภาพ"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์ทางการของการแข่งขันกีฬา Fifa55